Tinh dầu Bưởi có mùi thơm the mát, trong lành , đưa chút đắng đặc trưng của vỏ bưởi. Xông hương với tinh dầu bưởi có công dụng xuất sắc trong những công việc thanh lọc không khí, mang đến cảm giác sung sướng, giúp lưu thông máu, giảm mỏi mệt.
Tinh dầu Bưởi có chứa pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza , amylaza, đường ramoza, vitamin A , C,... có thể dùng làm chống lại vi khuẩn (giảm độc trực khuẩn lao, tụ cầu rubi, phế cầu, có thể tàn phá amip). bên cạnh đó, tinh dầu bưởi có chứa được nhiều chất ngăn ngừa oxy hóa , phytochemical giúp phòng ngừa chu trình oxy hóa, kháng viêm.
Công dụng của tinh dầu bưởi
Hỗ trợ bạn thư giãn
Tinh dầu bưởi có mùi dễ chịu, khi hít vào sẽ đem đến cảm xúc sảng khoái. hương thơm sử dụng dịu tâm trí và khung hình của khách hàng.
Tinh dầu bưởi giúp đẩy lùi lão hóa
Tinh dầu bưởi ngoài khả năng trị mụn, giúp da trắng sáng còn chống lão hóa rất khả quan. các tinh chất sẽ tăng cường sức mạnh cho làn da, phản kháng lại những tác hại xấu từ môi trường sống, đặc biệt là tia cực tím. do đó, sử dụng lượng nhỏ dại tinh dầu bưởi thoa lên da có thể giúp bạn có làn da trẻ đẹp, tươi vui.
Có đặc tính chống lại vi khuẩn
Tinh dầu vỏ bưởi có tác dụng tuyệt vời trong việc phản kháng lại những chủng vi khuẩn mạnh như Salmonella , kinh hãi.coli. bên cạnh đó, dùng tinh dầu bưởi tại nhà dọn dẹp vệ sinh, khu vực bếp sẽ giúp khử trùng lặp cho nước, lưu giữ đồ ăn, chống nấm mốc rất tích cực.
Giúp đốt cháy mỡ
mát xa body toàn thân thường xuyên trong 3. phút đến 1. giờ với tinh dầu bưởi, cộng với các kiểu tinh dầu khác, có thể giúp giảm béo bụng. nếu như bạn sử dụng tinh dầu bưởi mát-xa body có khả năng giúp sử dụng săn chắc tất cả tầm vóc , tốt lên vùng da sần.
Gia tăng hệ miễn dịch
tương tự trái cây, tinh dầu bưởi cực kì giàu chất chống ôxy hóa , vitamin C.
Vitamin C cộng với các thành phần chống ôxy hóa trong tinh dầu bưởi giúp gia tăng hệ miễn dịch , phòng ngừa sự hình thành những nguồn tự do, tác nhân chủ đạo dẫn đến ung thư.
ngoài ra, tinh dầu bưởi còn có khả năng bảo đảm an toàn khung hình khỏi những tác hại do các chất ôxy hóa và chất độc gây ra, cũng giống như làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa mô, thoái hóa điểm rubi, mất thị lực…
Tốt cho lưu thông máu, chữa chứng chuột rút
Tinh dầu bưởi có mừi hương là giải pháp duy nhất có thểm tránh tổng cộng các chứng chuột rút, nôn nao, cứng cơ, mỏi cổ, sưng bàn chân, bé nghén và thậm chí là viêm khớp.
Nó cải thiện lưu thông máu, đề phòng giữ nước , giảm căng não cho cơ thể do rượu , những chất độc hại hít phải.
Một loại thuốc chống rụng tóc tuyệt vời
Xoa bóp da đầu với tinh dầu bưởi, kết hợp với dầu dưỡng tóc đều đặn, hỗ trợ cải thiện lưu thông máu , củng cố chân tóc. Do hoạt tính chống lại vi khuẩn của chính nó, dầu bưởi đề phòng nhiễm trùng , đem tới cho người dùng da đầu và mái tóc khỏe mạnh.
Giảm đau não mệt mỏi
Với các bạn hay bị đau não, mệt mỏi, đặc biệt là Sau khi đã uống rượu hay điều chỉnh thời tiết thì có khả năng dùng tinh dầu nguyên chất vỏ bưởi để tốt lên.
Bạn chỉ cần nhỏ tuổi một hai giọt tinh dầu bưởi vào bát nước ấm hoặc vào đèn xông, máy xông, máy khuếch tán để mùi hương dịu nhẹ phổ biến không gian. Hoặc bạn sẽ thoa lên da tay, trang phục cũng được.
Những lưu ý khi sử dụng Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất:
- Để tinh dầu xa tầm tay trẻ em, đừng nên uống.
- hạn chế tia nắng gay cáu chiếu trực tiếp nếu như đã bôi tinh dầu bưởi.
- bảo quản tinh dầu nơi râm mát, hạn chế ánh sáng sủa trực tiếp
- tìm đọc ý kiến y sĩ khi sử dụng cho phái đẹp mang thai, trẻ con , người đã bệnh nặng nề.
Cách sử dụng tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi
Sẵn sàng vật liệu
- 1. quả bưởi
- Nước
- Nồi to
- Tô bé dại
- Đá , chai đựng
[caption id="attachment_5409" align="aligncenter" width="1000"] tinh dầu bưởi[/caption]
Chu trình hành động
- Quy trình 1: Rửa sạch vỏ bưởi, lau khô và để ráo nước. kế tiếp, cắt sát thu thập phần vỏ xanh của bưởi, kênh chứa những tuyến dầu.
- Quy trình 2: Cắt vỏ bưởi thành các miếng nhỏ.
- Quy trình 3: Cho vỏ bưởi vào nồi. Đổ nước vào ngập 1/3 vỏ rồi cố định tô bé dại vào giữa nồi.
- Quy trình 4: Đậy ngược nắp nồi lại rồi cố định đá lạnh lẽo trên. hâm nóng nồi nước, khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa và đun khoảng 3. phút. Khi hơi nước có chứa tinh dầu bưởi bay lên, gặp lạnh lẽo hơi nước sẽ ngưng tụ thành nước và rơi xuống tô đang đặt ở giữa nồi.
Tham khảo bài viết gốc ở : Tinh dầu vỏ bưởi là gì? Công dụng của tinh dầu vỏ bưởi?
source https://gemstery.com/tinh-dau-vo-buoi/
Nhận xét
Đăng nhận xét